Một người chủ doanh nghiệp thường dành rất nhiều công sức của mình trong việc thành lập doanh nghiệp, phát triển chúng và trong khoảng thời gian đó sẽ gặp những khó khăn nhất định. Đó là những rào cản tăng trưởng vô hình. Mãi về sau, các chủ doanh nghiệp mới có thể tự đúc rút cho mình những kinh nghiệm để vượt qua những thời điểm khó khăn nhất.
Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian để có thể tìm ra giải pháp hoàn hảo nhất cho quá trình này. Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết sau đây về các cách vượt qua khó khăn của chủ doanh nghiệp
Sản phẩm phù hợp với thị trường
Bạn cần phải hiểu về nhu cầu của thị trường, về đặc điểm của sản phẩm và dịch vụ của bạn cung cấp có cần thiết và phù hợp với nhiều đối tượng hay không. Khách hàng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền phù hợp với những thứ mà họ cần với những tính năng ưu việt so với những sản phẩm kém chất lượng hơn.
Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải làm sao để đội ngũ của mình đưa ra các sản phẩm có giá trị tốt hơn. Việc này đòi hỏi sự thay đổi lớn trong cách bạn kinh doanh - tuyển dụng, đào tạo, quản lý, quản lý dự án, đảm bảo chất lượng, quản lý tài khoản và bán hàng.
Phòng ban
Khi doanh nghiệp của bạn đạt được doanh thu lớn, bạn có thể có một đội ngũ khoảng 10 người. Tất cả mọi người đều ý thức được điều gì đang xảy ra. Mọi người đều hiểu được nghĩa vụ, nhiệm vụ của mình để có thể làm tốt công việc của mình, thậm chí có thể giúp đỡ nhau để giúp đội ngũ cùng phát triển. 
Lúc này, doanh nghiệp của bạn sẽ cần chuyên gia, nhân viên cố vấn để định hướng được những điều mà doanh nghiệp cần. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể đối mặt với người quản lý và quy trình mới. Cần có cách để giúp mọi người thích nghi, hòa nhập dần dần để cùng nhau hoàn thành tốt công việc được giao.
Tầm cỡ của nhân viên
Ở giai đoạn phát triển này, bạn bắt đầu cần nhiều nhân viên có kinh nghiệm hơn để quản lý nhóm và mang lại các quy trình và phương pháp làm việc mà họ đã thấy hoạt động tốt ở những nơi khác. Nói cách khác, bạn cần nhiều người có thâm niên hơn.
Hãy đừng ngần ngại bỏ ra một khoản chi phí cao để tuyển dụng được những nhân tài, có chuyên môn cao cho doanh nghiệp. Có thể giảm tiền lương của chính mình, tuy nhiên đây là việc cần làm.

Nhiều chủ doanh nghiệp sẽ suy nghĩ về những đấu tranh trong tư tưởng rằng có nên bỏ ra một khoản chi phí lớn cho việc thuê cố vấn hay không. Chính điều này gây ra những đình trệ nhất định cho doanh nghiệp của bạn, thậm chí khiến nó không thể phát triển tốt hơn theo cái mà bạn mong muốn.
Căng thẳng? Kiểm tra. Bực bội? Kiểm tra. Chán nản? Đúng vậy, và không chỉ cho tôi. Mọi người tôi thấy đều đạt đến điểm này, gặp khó khăn, thậm chí có thể  bắt đầu đi lùi. Tinh thần của chính bạn sẽ bị ảnh hưởng, và bất kể bạn khoác lên mình vẻ mặt dũng cảm như thế nào, nhóm của bạn đều biết. Thành viên tốt nhất trong nhóm của bạn đọc bài viết trên tường và hoàn thành công việc tốt hơn với một đối thủ cạnh tranh lớn hơn.


Vậy làm cách nào để giúp bạn vượt qua được rào cản tăng trưởng?

Việc tăng trưởng bứt phá lên so với những gì bạn đã có sẽ thực sự khó khăn hơn so với những gì mà bạn tưởng tượng. Lúc này, bạn cần thiết kế, định hướng lại một số điều quan trọng. Bạn cần các quy trình có thể mở rộng bao gồm những việc như tiếp thị, giao hàng, chăm sóc khách hàng và tuyển dụng.
Để mở rộng quy mô, bạn sẽ cần các quy trình mới. Bạn cần các công cụ thông minh hơn để nhân viên tập trung vào sự phát triển chứ không phải xử lý các công việc lặp đi lặp lại.
Tuy nhiên, thay đổi thực sự rất khó để thực hiện, đặc biệt là từ bên trong. Những người cao cấp của bạn đã dành vài năm qua để tăng tốc từ điểm tạm dừng của bạn. Họ đã xây dựng những quy trình tuyệt vời, những mối quan hệ, đôi khi là những vương quốc. Với tư cách là những cá nhân, rất khó để họ loại bỏ những gì đã hoạt động cho đến nay và tạo ra các quy trình hoàn toàn mới, chưa được thử nghiệm, có thể mở rộng. Họ sẽ miễn cưỡng để lộn xộn với hiện trạng.
Và đây là lý do tại sao bạn bị mắc kẹt: Bạn không thể phát triển bởi vì bạn được tối ưu hóa cho cấp độ bạn đang ở.
Cách duy nhất để làm điều đó một cách đáng tin cậy là sử dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống và có sự tham gia của những người sẽ trở thành tương lai của doanh nghiệp. 
Bạn phải thay đổi. Nên tập hợp một nhóm nhân viên giỏi, họ là những ngôi sao tương lai của bạn, những người thực sự phù hợp với giá trị của bạn, những người muốn thấy sự tiến bộ và có thể hình dung ra một tương lai tuyệt vời. Bạn sẽ làm việc với họ để xác định mục tiêu của mình. Chúng tôi làm việc với các mục tiêu ba năm, thường là "doanh thu gấp ba". Sau đó, làm việc ngược lại từ cuối năm thứ ba và tìm ra những gì bạn sẽ cần phải làm trong năm thứ ba.
Sau đó, bạn lùi lại một bước và xem xét những gì bạn sẽ cần làm trong năm thứ hai để chuẩn bị cho năm thứ ba. Cuối cùng, bạn nhìn vào năm tới. Bạn cần thay đổi, thiết kế hoặc triển khai điều gì ngay hôm nay?
Chúng tôi chia nhỏ điều này thành các lĩnh vực trọng tâm khác nhau và chúng tôi làm cho mỗi nhiệm vụ có thể được giao một cách dễ dàng trong một quý. Ví dụ: việc phân loại tiếp thị trong nước đáng tin cậy sẽ mất ba tháng. Vì vậy, sẽ phát triển một hệ thống để giữ cho mọi nhân viên đi đúng hướng và hiệu quả 100%.
Là một doanh nhân, bạn đã thành công khi thành lập công ty - trong việc tồn tại, tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng sẵn sàng trả tiền và xây dựng một đội ngũ thực sự muốn làm việc tốt.
Điều không dễ dàng là sử dụng nền tảng kinh doanh tuyệt vời này và phát triển nó đến mức bạn có thể bán hàng tuyệt vời và thực hiện ước mơ của mình. Bí quyết là bạn chỉ cần nhìn nó ở một góc độ khác. Nhận ra rằng có các giai đoạn và bạn cần phải thay đổi ở mỗi giai đoạn. 
Kết quả sẽ là gì? Doanh nghiệp của bạn sẽ thành công sớm hơn rất nhiều so với những gì mà bạn có thể tưởng tượng ra được


Bài viết liên quan
BESbswy