Sợ hãi, không chắc chắn và thiếu tự tin là tất cả những cảm giác ban đầu mà mọi người trải qua khi họ xem xét ý tưởng bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Thật đáng sợ. Không nghi ngờ gì về điều đó. Các doanh nhân ở mọi lứa tuổi và với nhiều cấp độ kinh nghiệm khác nhau phải đối mặt với câu hỏi nội bộ khi thực hiện một nỗ lực mới khi họ đưa ý tưởng độc đáo của riêng mình ra khỏi đầu và trở thành hiện thực.

Là một doanh nhân, có thêm áp lực để thành công không chỉ vì nhân viên, đối tác và nhà đầu tư dựa vào bạn, mà chủ yếu là vì bạn đang chứng minh cho bản thân, gia đình và bạn bè của bạn rằng ý tưởng của bạn là xứng đáng và bạn có khả năng làm cho nó xảy ra.

Trong một cuộc khảo sát do Weebly ủy nhiệm, Wakefield Research phát hiện ra rằng một phần ba người Mỹ sợ bắt đầu kinh doanh của riêng mình hơn là nhảy ra khỏi máy bay. Với việc tạo ra doanh nghiệp mới giảm 65% kể từ những năm 1980, nỗi sợ hãi rất thực tế này đang bóp nghẹt các ý tưởng, nền kinh tế và tăng trưởng việc làm.

Vậy, điều gì gây ra nỗi sợ hãi trong kinh doanh? Và làm thế nào để bạn vượt qua nó và xây dựng một doanh nghiệp thành công? Tất cả chỉ là tìm can đảm để thực hiện bước đầu tiên, toàn tâm toàn ý với ý tưởng của bạn và tin tưởng vào bản thân.

Dưới đây là một số cách để vượt qua một số rào cản tinh thần lớn nhất mà các doanh nhân phải đối khi đã đúc kết được từ hành trình của chính mình và các cuộc thảo luận với các doanh nhân khác.
Đặt mục tiêu có thể đạt được - sau đó bỏ qua sự cầu toàn bên trong bạn

Bạn thậm chí bắt đầu từ đâu? Có rất nhiều chi tiết cần suy nghĩ và các quy trình để thực hiện. Nếu có một đặc điểm chung nào đó của các doanh nhân thì đó là khả năng đặt mục tiêu. Bắt đầu bằng cách xác định sứ mệnh tổng thể của công ty bạn là gì và xây dựng các nhiệm vụ nhỏ hơn, có thể thực hiện được, đóng vai trò là bước đệm để đạt được sứ mệnh đó. Những mục tiêu nhỏ đó sẽ không chỉ làm cho sứ mệnh của công ty trở nên dễ hiểu hơn và ít đáng sợ hơn mà còn cung cấp cho bạn một dấu hiệu tốt về nơi thực sự nên bắt đầu. Các doanh nhân thường là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo loại A, nhưng hãy nhớ rằng mọi thứ không nhất thiết phải hoàn hảo để bắt đầu thử nghiệm các phiên bản sản phẩm của bạn, bắt đầu xây dựng trang web của riêng bạn và nói về doanh nghiệp của bạn với bất kỳ ai sẽ lắng nghe.

Mục tiêu thực tế đặc biệt quan trọng khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình như một người hối hả. "Bắt đầu thực sự khó khăn vì bạn đang thay đổi thói quen hàng ngày của mình. Hầu hết mọi người đều có công việc và cuộc sống bình thường mà họ đang quản lý", Jeff Wiguna, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Kuju Coffee và một người dùng Weebly, cho biết trong Một email. "Ngay sau khi đi làm về, tôi ngồi vào máy tính và tự nhủ mình chỉ hoàn thành một việc duy nhất. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ thiết lập bảng tính, tìm kiếm ý tưởng, lên Google tên ý tưởng, lập một cuộc gọi điện thoại - ngay cả khi không có ai nhấc máy. Mục tiêu là thực hiện điều đó mỗi ngày. "
Tập trung vào cộng đồng đam mê của bạn

Thành thật mà nói, niềm đam mê và sự gan dạ chỉ có thể đưa bạn tiến xa trong kinh doanh, và nếu không ổn định về tài chính, công việc kinh doanh sẽ bị đình trệ (và các hóa đơn của bạn sẽ chồng chất). Một yếu tố chính ở đây là xác định và xây dựng cộng đồng của bạn. Cộng đồng của bạn nên được tạo thành từ một vài nhóm - nhà đầu tư, đối tác và khách hàng đam mê - vì mỗi nhóm sẽ hỗ trợ bạn trong thành công tài chính. Bằng cách xác định những người hào hứng với công việc bạn đang làm, hệ thống hỗ trợ của bạn sẽ nhanh chóng vững chắc.
Hãy vứt bỏ ý nghĩ rằng có một sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và cuộc sống.

Bạn đang sẵn sàng để dành phần lớn thời gian và sức lực của mình cho việc khởi nghiệp , vì nếu không, bạn sẽ khó thành công. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra với cuộc sống cá nhân và các mối quan hệ của bạn? Nếu bạn là một doanh nhân, rất có thể ranh giới giữa cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp đã bị xóa nhòa một chút, nhưng không thể bắt đầu kinh doanh mà không tự hỏi gia đình, bạn bè và Facebook của bạn như thế nào .nguồn cấp dữ liệu sẽ phản ứng. Rất may, với hệ thống hỗ trợ phù hợp, việc điều hành doanh nghiệp không phải là trở ngại đối với cuộc sống cá nhân của bạn. Khả năng tập trung vào gia đình và bạn bè trong khi duy trì doanh số bán hàng là điều cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bạn có những người bạn đời hiểu sự cần thiết của sự cân bằng - và những người sẽ không khiến bạn cảm thấy tội lỗi khi sống cuộc đời của mình.

Chắc chắn không có giải pháp chung cho tất cả các doanh nghiệp và người sáng lập. Katie Raquel, một người dùng Weebly và là người sáng lập Katie's Coldpress , đã nói với tôi trong một cuộc thảo luận, "Một nỗi sợ hãi là tôi sẽ đầu tư rất nhiều thời gian vào một thứ gì đó xa con gái mình, và sau đó không thấy nó được đền đáp. Làm thế nào để cân bằng công việc và Gia đình là một quyết định cá nhân đối với mỗi doanh nhân và đối với bất kỳ ai tìm ra cách phù hợp với họ. Đối với tôi, đó là điều hành công việc chủ yếu từ nhà trên máy tính và điện thoại để tôi có thể ở bên con trong suốt cả tuần. "

Tại Mỹ, cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy  57% mọi người đã có ít nhất một ý tưởng cho một giải pháp hoặc sản phẩm kinh doanh. Tuy nhiên, chỉ có hai phần năm thực sự có bước nhảy vọt và thực hiện nó. Sẽ luôn có sự không chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh của riêng bạn, hoặc theo đuổi bất kỳ ước mơ nào bạn có. Tính dễ bị tổn thương và nghi vấn đi kèm với mọi quyết định chúng ta đưa ra trong cuộc sống, nhưng điều ngăn cách việc đạt được ước mơ điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn với việc ngồi ngoài lề là khả năng nhảy vào và thực hiện bước nhảy vọt đó .

 

 

 


Bài viết liên quan
BESbswy