Khi nói đến lợi ích của công ty, tính linh hoạt được xếp hạng cao đối với thế hệ nhân viên mới mới, thậm chí điều này còn quan trọng hơn cả tiền lương. ác thế hệ trẻ đặc biệt coi trọng quyền tự chủ trong công việc và không có vấn đề gì khi rời bỏ một công việc mà họ cảm thấy nhàm chán.

Các công ty khởi nghiệp thành công nhận thức được tâm lý này và đã thay đổi một cách nghiêm túc văn hóa công ty của họ để cung cấp cho các chuyên gia trẻ sự linh hoạt. Và họ đã gặt hái được những thành quả xứng đáng với những nhân viên hạnh phúc. Cung cấp sự linh hoạt cho nhân viên đã được chứng minh là sẽ nâng cao tinh thần và cải thiện sự hài lòng tại nơi làm việc. Theo một cuộc khảo sát của Harvard Business Review trước đại dịch , 96% các chuyên gia cho biết họ mong muốn sự linh hoạt hơn trong công việc.

Để cạnh tranh cho những tài năng hàng đầu, điều quan trọng là phải xem xét những khía cạnh nào của tính linh hoạt cần thay đổi trong tổ chức của bạn, cho dù dưới hình thức điều chỉnh đội ngũ hay thay đổi văn hóa toàn diện.

Khai thác những gì quan trọng

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện thay đổi, hãy dành một phút để hiểu rõ hơn về các chuyên gia ngày nay là ai. Nếu có rất nhiều sợi tóc bạc trong đội ngũ quản lý và nhân sự của công ty bạn, có thể bạn không quen thuộc với những gì khiến giới trẻ thích thú. Gợi ý: Không phải là làm việc nhiều giờ trong văn phòng.

Hãy bắt đầu làm nghiên cứu của doanh nghiệp bạn. Bắt đầu bên trong tổ chức của bạn: Kết nối với đồng nghiệp hoặc nhân viên trẻ hơn và tìm hiểu điều gì thực sự thúc đẩy họ. Thường xuyên hơn không, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đáng thèm muốn là ưu tiên hàng đầu. Mặc dù nó có thể là một thuật ngữ được sử dụng quá nhiều, nhưng ngày nay nó nói về cảm giác tự chủ và linh hoạt khi nói đến công việc và cuộc sống. Thay vì giữ cho cả hai hoàn toàn tách biệt, cân bằng là hiểu rằng chúng vốn dĩ gắn liền với nhau. 
Trọng tâm của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là sự linh hoạt trong ngày làm việc, cho dù đó là thời gian bắt đầu và kết thúc linh hoạt cho nhân viên hay phương án làm việc từ xa cho phép nhân viên làm việc tại nhà vài ngày mỗi tuần. Điều tuyệt vời hơn nữa là sự kết hợp của cả hai: Tự do hơn về thời điểm bạn làm việc và nơi bạn làm việc đó.

Một khi bạn hiểu điều gì thúc đẩy tài năng trẻ mà bạn muốn thu hút, đã đến lúc xem xét các điểm mấu chốt của việc biến nó thành hiệu quả cho công ty của bạn.
Kiểm soát sự hỗn loạn
Trái ngược với văn hóa công sở theo kiểu cũ, môi trường làm việc linh hoạt chạy trên một loạt các kỳ vọng và các biện pháp trách nhiệm giải trình hoàn toàn riêng biệt. Thay vì cho rằng thời gian ngồi trên ghế tương đương với năng suất, các nhà quản lý tại các công ty linh hoạt nhất hiện nay hiểu rằng công việc linh hoạt thực sự có thể tạo ra sản lượng cao hơn, nhiều nhân viên nội dung hơn và kết quả dự án tốt hơn.
Một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà tuyển dụng truyền thống phải vượt qua là xu hướng quản lý vi mô và trực thăng hóa nhân viên của họ. Việc đánh mất quyền kiểm soát có thể khiến bạn cảm thấy như rơi vào hỗn loạn, nhưng với sự lãnh đạo đúng đắn và cách tiếp cận thực dụng, sự hỗn loạn đó có thể nhanh chóng chuyển thành đổi mới.
Để giúp công ty của bạn điều chỉnh với sự thay đổi địa chấn này trong phong cách quản lý, không cần tìm đâu xa hơn vô số các chương trình cộng tác tại nơi làm việc có sẵn. Ngày nay, một phần đáng kể công việc diễn ra trên điện toán đám mây. Không có lý do gì mà quản lý mọi người cũng không thể được thực hiện trực tuyến
Làm việc với nhóm quản lý của bạn để đưa ra một bộ số liệu có thể giúp đánh giá công việc của nhân viên trên cơ sở dự án. Giữ mọi người của bạn chịu trách nhiệm về thời hạn đáp ứng, nhưng hãy để họ quản lý cách thức và thời điểm họ hoàn thành.
Mặc dù đăng ký là một phương pháp tuyệt vời để hỗ trợ và theo dõi tiến độ, nhưng mô hình quản lý dựa trên kết quả đầu ra này mang lại cho nhân viên của bạn sự độc lập và khả năng sáng tạo và sản xuất công việc theo cách tự chủ động.
Cải thiện lại nơi làm việc
Trước đại dịch, khái niệm về công việc linh hoạt nghe có vẻ rủi ro đối với nhiều nhà tuyển dụng, nhưng năm ngoái đã mở đường cho khả năng thích ứng. Các công ty buộc phải điều chỉnh cài đặt từ xa. Giờ đây, khi những gợi ý về tính bình thường bắt đầu xuất hiện và một số hạn chế được nâng lên, đây là thời điểm tuyệt vời để khám phá một mô hình kết hợp đưa mọi người trở lại văn phòng - hoặc không - theo cách riêng của họ.
Nếu suy nghĩ giải phóng lực lượng lao động của bạn vào một nền văn hóa làm việc linh hoạt vĩnh viễn khiến bạn lo lắng, hãy nhớ rằng các chuyên gia trẻ coi trọng lối sống cân bằng . Để phát triển mạnh, lao động trẻ cần có sự kết hợp giữa thời gian làm việc trong và ngoài văn phòng. Họ cần một vài ngày làm việc trực tiếp để xây dựng các kỹ năng mềm và mối quan hệ giữa các cá nhân rất quan trọng đối với sức khỏe tâm thần và sự hợp tác tốt hơn.
Khi công ty của bạn sẵn sàng tiếp nhận một nền văn hóa linh hoạt hơn, bạn sẽ cải thiện cơ hội mang lại những chuyên gia thế hệ mới và thế hệ thứ Z sáng giá nhất hiện nay. Đừng hủy hợp đồng thuê tòa nhà văn phòng của bạn. Thay vào đó, hãy để người quản lý của bạn làm việc với nhóm của họ để tìm ra mô hình làm việc linh hoạt phù hợp nhất với họ.
Tạo sự cân bằng giữa tại văn phòng và từ xa là một cách tuyệt vời để duy trì động lực cho các nhóm thực sự hưởng lợi từ sự cộng tác trực tiếp. Mô hình này cũng cung cấp cho các nhà quản lý một số thời gian mà họ cần để xây dựng mối quan hệ và đánh giá sự tiến bộ trong nhóm của họ. Với sự kết hợp giữa làm việc tại nhà và tại văn phòng, điều quan trọng là các công ty phải áp dụng các nền tảng truyền thông và năng suất kỹ thuật số - ngoài email và bảng tính - để giúp giữ cho mọi người được kết nối bên trong và bên ngoài bức tường văn phòng. Với ý thức thực sự về “sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống”, những nhân viên trẻ vốn dĩ sẽ phát huy tốt vai trò của họ và cũng phát triển cùng với công ty của bạn. Đó thực sự là đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

 

 

 

 

 
Bài viết liên quan
BESbswy