Quản lý thời gian là một sai lầm, chúng tôi không thể quản lý thời gian, nó chỉ đang mất đi, chúng tôi sẽ không bao giờ có nhiều hơn nữa và chúng tôi sẽ không bao giờ lấy lại nó.
 
Vậy làm thế nào bạn có thể có hiệu quả hơn với thời gian của bạn?
 
* Quy tắc đầu tiên là chấp nhận rằng bạn không thể làm mọi thứ, sẽ luôn có quá nhiều việc phải làm.
* Quy tắc thứ hai là sống với mục đích và quyết định cách bạn thực sự muốn dành thời gian của mình.

Quy tắc 1 - Chấp nhận

Để giải quyết quy tắc đầu tiên, hãy xem qua tất cả những điều bạn hiện đang làm với thời gian của mình. Nếu bạn thắng xổ số và có đủ số tiền và thời gian bạn cần thì bạn sẽ dành thời gian như thế nào. Ưu tiên tất cả các hoạt động hiện tại của bạn và làm rõ các hoạt động quan trọng nhất. Khi chúng ta lớn tuổi hơn, chúng ta không bao giờ hối tiếc kiếm nhiều tiền hơn hoặc có nhiều thành công hơn, chúng ta hối tiếc không dành thời gian một cách khôn ngoan với những người chúng ta yêu thương hoặc làm những điều chúng ta luôn mơ ước. Tôi gặp rất nhiều người kinh doanh dành nhiều thời gian đáng lo ngại về rất nhiều thứ, đặc biệt là tiền bạc. Tuy nhiên, nếu họ đặt thời gian này vào hoạt động sáng tạo hơn, họ sẽ tìm thấy nhiều cách để kiếm được nhiều tiền hơn.
 
Quy tắc đầu tiên là về việc quan sát về thời gian của bạn đang được sử dụng. Sử dụng một cuốn nhật ký để theo dõi thời gian của bạn đi; xem xét điều này vào cuối mỗi ngày; và xây dựng nhận thức về thói quen lãng phí thời gian của bạn.

Quy tắc 2 - Sống với Mục đích

Quy tắc thứ hai yêu cầu bạn hiểu sâu hơn về cách bạn thực sự muốn dành thời gian của mình. Ước mơ của bạn khi bạn còn trẻ là gì? Ước mơ của bạn là gì? Làm thế nào để bạn được mọi người nhớ đến? Làm thế nào để bạn muốn giúp người khác có chất lượng cuộc sống cao hơn? Trừ khi chúng ta trả lời những câu hỏi này và bắt đầu sống loại cuộc sống mà chúng ta thực sự muốn nếu không chúng ta sẽ chỉ lưu trữ ngày càng nhiều hối tiếc. Chúng tôi cũng lãng phí những món quà tự nhiên mà chúng tôi đã được nhận nếu chúng ta không sống với ý thức về mục đích.
 
Những người tôi ngưỡng mộ là những người đã biến sở thích của họ thành một cơ hội kinh doanh và làm những gì họ yêu thích. Họ không bao giờ có vẻ lo lắng về tiền bạc khi họ tập trung vào việc giúp đỡ người khác hoặc sáng tạo.
Quy tắc thứ hai yêu cầu bạn phải sáng tạo, lắng nghe ước mơ của bạn và bắt đầu lập kế hoạch để sống cuộc sống bạn thực sự muốn, thay vì để hoàn cảnh hoặc những người khác quyết định cho bạn. Sử dụng quy tắc chia để nhân và phá vỡ mục tiêu của bạn thành những phần nhỏ hơn, dễ quản lý hơn và theo dõi sự tiến bộ của bạn chống lại chúng. Lưu ý rằng chúng ta thường đánh giá cao những gì chúng ta có thể đạt được trong một năm nhưng đánh giá thấp những gì chúng ta có thể đạt được trong mười năm.
 
Cuối cùng, một thành phần quan trọng để tạo ra nhiều thời gian hơn và được thực hiện nhiều hơn với ít nỗ lực hơn là tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ quan trọng hơn trước tiên. Điều này giúp xây dựng động lực đáng kinh ngạc, dừng việc trì hoãn và truyền cảm hứng cho những người khác giúp chúng tôi bằng cách thể hiện mức độ nghiêm túc của chúng tôi về việc đạt được mục tiêu và thành công mà chúng tôi mong muốn.


---------------------------------------------
Henry Ha | Business Coaching Vietnam | bcvn.vn | bc8.vn

Bài viết liên quan
Dừng thời gian đổ lỗi

Đã bao nhiêu lần bạn nghe mọi người nói, Tôi không có đủ thời gian để làm ...

  • 8, Tháng 11, 2018 lúc 14:41
Sức mạnh của các ưu tiên

Có hai điều mà những người kinh doanh thấy rất khó khăn: suy nghĩ trước và làm những việc theo thứ tự tầm quan trọng. Làm hai điều này tạo nên sự khác biệt giữa một doanh nghiệp thành công và sống sót

  • 8, Tháng 11, 2018 lúc 08:34
Cách xây dựng nền tảng của bạn

Nếu bạn không có sự hiện diện trực tuyến tốt trên nền tảng truyền thông xã hội phổ biến, thì bạn có nguy cơ cao bị vô hình đối với khách hàng của mình

  • 5, Tháng 11, 2018 lúc 08:37
8 ý tưởng tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ

Bạn gặp khó khăn trong việc tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của mình do quỹ vốn hạn chế? Nhìn không được xa hơn. Chúng tôi đang ở đây để giúp bạn phát triển một kế hoạch tiếp thị cụ thể và hiệu quả.

  • 2, Tháng 11, 2018 lúc 10:43
Lãnh đạo thực sự không thể bất khả chiến bại

Từ "nhà lãnh đạo" thường gợi lên hình ảnh của một người lái xe, thành công, gần như siêu nhân, có sức mạnh để định hình thế giới xung quanh họ với số tiền phong phú của họ về uy tín, đạo đức làm việc, trí thông minh và quyền năng thuyết phục. Các nhà lãnh đạo được xem x...

  • 28, Tháng 8, 2018 lúc 09:26
BESbswy