5 cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn

Giao tiếp hiệu quả là chìa khóa cho sự phát triển và tiến bộ của một người. Nếu không có giao tiếp hiệu quả, bạn sẽ tụt lại phía sau trong nhiều khía cạnh của cuộc sống cá nhân và chuyên nghiệp của bạn.
 
Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình để có được sự rõ ràng và hiệu quả, dưới đây là một số mẹo quan trọng để bạn thực hiện:

1. Lắng nghe cẩn thận

Hãy thừa nhận nó, tất cả chúng ta đang đấu tranh với điều này. Hiểu những gì người khác nói và cảm nhận. Hãy chú ý, kiên nhẫn với họ và không làm gián đoạn. Cung cấp phản hồi của bạn khi họ hoàn tất.

2. Ngôn ngữ cơ thể

Thông thường, chúng ta không nhận ra tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể của chúng ta. Sau tất cả, hành động lớn hơn lời nói. Biểu hiện khuôn mặt của bạn, giao tiếp bằng mắt và cử chỉ tiết lộ mọi thứ, mặc dù bạn không nói một từ nào.
 
Tập thể dục để cải thiện tư thế của bạn. Đứng thẳng và mỉm cười để kích thích cảm xúc tích cực. Luôn duy trì giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện với ai đó. Sử dụng cử chỉ cơ thể mở. Xem nét mặt của bạn và giọng điệu của bạn. Đồng thời, giáo dục chính mình về các tín hiệu giao tiếp phi ngôn ngữ khác nhau ở các quốc gia, nền văn hóa và xã hội khác nhau. Ví dụ, cái bắt tay được coi là thô lỗ ở một số nước, trong khi đó là một thực tế phổ biến ở Mỹ.

3. Đọc và Viết

Để cải thiện giao tiếp bằng lời nói của bạn, hãy đọc và viết nhiều nhất có thể. Đọc sách, báo, truyện tranh, blog hoặc bất kỳ thứ gì bạn muốn tăng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng viết của bạn. Tương tự, xem phim cũng giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của một người.

4. Đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi giúp làm rõ mọi thứ. Nó cho thấy rằng bạn quan tâm đến việc có một cuộc trò chuyện bằng cách giữ họ tham gia. Hơn nữa, nó cũng giúp vượt qua sự sợ hãi của cuộc nói chuyện.

5. Quản lý Stress

Căng thẳng có thể là trở ngại chính cho giao tiếp hiệu quả. Tìm hiểu cách quản lý nó. Sử dụng hài hước trong các cuộc trò chuyện của bạn, giữ bình tĩnh, tập thể dục và uống nhiều nước.
 
Khả năng giao tiếp rõ ràng, chính xác và mạch lạc mất nhiều năm thực hành. Do đó, kết hợp các bước được đề cập ở trên để không chỉ cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn, mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.


---------------------------------------------
Henry Ha | Business Coaching Vietnam | bcvn.vn | bc8.vn

Bài viết liên quan
8 ý tưởng tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ

Bạn gặp khó khăn trong việc tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của mình do quỹ vốn hạn chế? Nhìn không được xa hơn. Chúng tôi đang ở đây để giúp bạn phát triển một kế hoạch tiếp thị cụ thể và hiệu quả.

  • 2, Tháng 11, 2018 lúc 10:43
Nỗi sợ hãi đã tác động đến bạn như thế nào

Bạn có biết những gì là trói chặt mọi người và tước đoạt những thành công mà họ mong muốn và xứng đáng không?

  • 31, Tháng 10, 2018 lúc 09:10
3 lý do gây sốc hàng đầu khiến bạn mất doanh thu bán hàng

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn tiếp tục mất doanh số bán hàng mà bạn nghĩ rằng bạn đã có?

  • 30, Tháng 10, 2018 lúc 08:33
7 bước để tự thực hiện giúp cuộc sống, kinh doanh tốt hơn

Trong một thế giới bận rộn, rất dễ dàng cảm thấy bạn đang không hài lòng hoặc đang cần tự hoàn thành. Có lẽ bạn cảm thấy như thể bạn không có đủ tiền, hoặc mối quan hệ của bạn không phải là nơi bạn muốn chúng như vậy. Bạn có thể dễ dàng bắt mình tự hỏi, "Tôi chỉ có điều...

  • 29, Tháng 10, 2018 lúc 10:51
Xây dựng kế hoạch kinh doanh 3 yếu tố chính

Để phát triển một kế hoạch kinh doanh thành công, người ta phải tập trung vào ba yếu tố chính góp phần vào sự thành công của một doanh nghiệp. Ý tưởng thiết yếu của việc phát triển một kế hoạch kinh doanh là để bạn có thể xác định những điểm mạnh và điểm yếu của doanh n...

  • 25, Tháng 10, 2018 lúc 13:59
BESbswy